Tamoxifen เป็นยาป้องกันมะเร็งของผู้หญิง

Tamoxifen เป็นยาป้องกันมะเร็งของผู้หญิง

แพทย์บางคนอ้างว่าการสูญเสียเส้นผมเป็นผลข้างเคียงที่หายากมากของ tamoxifen เพราะผลการศึกษาพบว่าน้อยกว่า 5% ของผู้ที่ใช้มันสูญเสียเส้นผมของพวกเขา การลดสัดส่วนของเส้นผมส่วนใหญ่เกิดจากการลดระดับฮอร์โมนหญิงในวัยหมดประจำเดือนและพันธุกรรมนั้นมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยปัจจัยอื่นๆ เช่นความเครียดและนิสัยการกินอาจมีบทบาทในการเริ่มมีผมร่วง ยาเสพติดสามารถเป็นปัจจัย

ผู้หญิงบางคนคิดว่าการสูญเสียหน้าอกทำได้ง่ายกว่าการสูญเสียเส้นผม นี่เป็นเพราะความจริงที่ว่าเต้านมที่หายไปสามารถปลอมแปลงได้ แต่การขาดผมนั้นเป็นสิ่งที่เห็นได้ชัดสำหรับความคุ้มครองที่มีประสิทธิภาพ หากคุณพบปัญหาผมร่วงกับ tamoxifen และนี่เป็นสาเหตุที่ทำให้คุณกังวลคุณควรปรึกษาแพทย์ของคุณ คุณสามารถประเมินความรุนแรงของการสูญเสียเส้นผมและสามารถกำหนดให้ยาอื่นได้ นอกจากนี้คุณยังสามารถแนะนำวิธีการรักษาอื่น ๆ สำหรับการสูญเสียเส้นผม

ถ้าคุณใช้วิธีการทั้งหมดเพื่อหยุดการผอมบางเส้นผมและไม่พบวิธีแก้ปัญหาสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้คือการดูพวกเขา มีขั้นตอนหลายอย่างที่คุณสามารถทำได้เพื่อทำให้ประสบการณ์ของคุณไม่บาดแผล ถ้าเส้นผมของคุณออกมาจากจังหวะปกติหลังจากที่คุณเริ่มใช้ยาคุณสามารถเลือกทรงผมที่สั้นลงได้เพราะง่ายต่อการรักษาและใช้เพื่อการปรากฏตัวของผมที่มีขนาดเล็กลง หลีกเลี่ยงการใช้เครื่องอบผ้าเนื่องจากความร้อนเป็นอันตรายต่อไม้ ถ้าไม่สามารถทำได้ให้ตั้งเครื่องอบผ้าให้ต่ำเพื่อลดภาระความร้อน ใช้แชมพูครีมนวดและมูสซึ่งเพิ่มปริมาตรให้เส้นผมของคุณ ใส่ใจกับครีมไขมันที่แทรกแซงกับเส้นผมของคุณเช่นที่พวกเขาจะทำให้ทินเนอร์ นอกจากนี้ให้หนังศีรษะของคุณมีสุขภาพดีและสะอาดเพื่อให้เส้นผมของคุณกลายเป็นสื่อที่เหมาะสำหรับการเจริญเติบโต

สิ่งที่คุณกินเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับเส้นผมของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณใช้ยาป้องกันมะเร็งเต้านม ซึ่งหมายความว่าอาหารของคุณควรประกอบด้วยวิตามินและแร่ธาตุจำนวนมากเพื่อต่อสู้กับโรคที่มีส่วนที่มีคุณค่าทางโภชนาการเพียงพอของร่างกายรวมทั้งเส้นผม หากคุณไม่ได้รับสารอาหารทั้งหมดจากอาหารประจำวันของคุณมีอาหารเสริมที่สามารถช่วยให้คุณตอบสนองความต้องการทางโภชนาการของคุณได้

แต่อย่างไรก็ตาม Tamoxifen เป็นชื่อสามัญสำหรับยาที่ใช้สำหรับมะเร็งเต้านมบางประเภท นอกจากนี้ยังกำหนดไว้สำหรับผู้หญิงที่มีความเสี่ยงสูงในการเป็นโรค มีให้เลือกใช้เป็นแท็บเล็ตและรับประทานวันละครั้งหรือสองครั้ง เช่น เดียวกับยาอื่น ๆ อีกมากมายการใช้ยาตัวนี้มีผลข้างเคียงซึ่งรวมถึงอาการวิงเวียนศีรษะคลื่นไส้และนอนไม่หลับ แม้ว่าการศึกษาบางส่วนไม่ได้ระบุว่าการสูญเสียเส้นผมดูเหมือนจะเป็นผลข้างเคียงของยาเนื่องจากผู้หญิงมากขึ้นและบ่นว่าพวกเขาสูญเสียเส้นผมตั้งแต่เริ่มใช้ยา นี้นำไปสู่การแพทย์พิจารณาความสัมพันธ์ของผมร่วงกับ tamoxifen

Support by |Nolvadex